Tắc bồn cầu là tình trạng thường xuyên gặp phải ở mỗi gia đình, cơ quan hay nơi công cộng. Để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng tắc ứ, làm thông thoáng vệ sinh môi trường cần phải biết được các cách xử lý bồn cầu bị tắc nhanh chóng, hiệu quả. 

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có thể xử lý được bồn cầu tắc trước tiên cần phải xác định đúng nguyên nhân. Việc tắc bồn cầu có thể do những nguyên nhân sau:

cach-xu-ly-bon-cau-bi-tac-don-gian

Tắc bồn cầu do nhiều nguyên nhân khác nhau

  • Bỏ giấy vào bồn cầu: Một số loại giấy phân hủy chậm hay không có khả năng phân hủy khi cho vào bồn cầu sẽ bị tắc.
  • Bỏ các vật dụng cứng, vật dụng không phân hủy vào bồn cầu như túi nilon, tàn thuốc, tóc, vỏ bánh kẹo,…
  • Đường dẫn nước thải của bồn cầu được thiết kế không phù hợp nên không đẩy được hết chất thải xuống hầm cầu.
  • Áp lực nước xối bồn cầu quá thấp.

Các cách xử lý bồn cầu bị tắc hiệu quả

Để bồn cầu nhà bạn luôn thông thoáng, sạch sẽ, không bốc mùi hôi thối mỗi khi bị ùn ứ hãy thực hiện nay các cách xử lý bồn cầu bị tắc sau đây.

Sử dụng bột thông bồn cầu

Bột thông tắc bồn cầu là một trong những sản phẩm có các thành phần được kết hợp với nhau nhờ công thức hóa học. Khi cho bột thông tắc bồn cầu vào trong nước sẽ giúp đánh tan các chất, cặn bã giúp dòng chảy lưu thông. Tuy nhiên thì bột thông tắc bồn cầu chỉ xử lý được tắc ở dạng nhẹ. Khi cần thiết chỉ cần bỏ gói bột thông tắc vào bồn đợi một lúc cho bột tan, phát huy tác dụng sau đó ấn xả nước là xong.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-tac-don-gian

Sử dụng bột thông bồn cầu giúp đánh bay cặn bã trong bồn cầu

Dùng áp lực nước để xử lý

Một trong những cách chữa tắc bồn cầu vẫn được mọi người chia sẻ là sử dụng áp lực nước để đẩy thông các tạp chất. Rất đơn giản, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bền mặt bồn cầu sau đó ấn nước. Sau khi được bọc kín áp lực trong bồn cầu là rất lớn tạo nên lực mạnh để đẩy những vật cản đang có trong bồn trôi xuống. Khi này chỉ cần ấn xả nước là mọi rác thải nhỏ có thể dễ dàng trôi qua nhanh chóng.

Có thể sử dụng áp lực nước để thông tắc bồn cầu

Dùng coca để thông bồn cầu

Coca là một trong những loại thức uống được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết rằng một trong các cách xử lý tắc bồn cầu là dùng coca. Trong coca có chất khả năng làm sạch vết bẩn và lượng ga trong mỗi chai coca giúp đẩy nhanh quá trình hòa tan chất bẩn cho đường ống nhanh sạch hơn. Chỉ cầy đổ 1 – 2 chai coca loại 1,5 lít vào bồn cầu một lúc sau bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi bồn sạch sẽ, không còn mùi hôi khó chịu.

Coca giúp thông bồn cầu và khử mùi hôi hiệu quả

Dùng thụt bồn cầu tại nhà

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh chóng, tiện lợi được nhiều gia đình sử dụng là sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu. Với chi phí rẻ, có thể tái sử dụng nhiều lần nên thụt bồn cầu luôn hiện hữu trong nhà vệ sinh mỗi nơi. Thông thường đối với những bồn cầu tắc nhẹ, liên quan đến áp lực nước thì sử dụng thụt bồn cầu sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên nhiều người không biết cách sử dụng thụt bồn cầu sẽ thấy mất vệ sinh hay rất khó để có thể thực hiện.

Dùng thụt bồn cầu là một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc

Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu

Một trong các cách xử lý bồn cầu bị tắc được xem là thông minh, đơn giản, nhẹ nhàng nhất mà mọi người có thể sử dụng chính là sử dụng dịch vụ thông tắc. Chỉ cần một cuộc gọi điện thoại, không mất nhiều thời gian, không phải tìm ra nguyên nhân gây tắc. Tất cả đều được đơn bị thông tắc cống chuyên nghiệp thực hiện tốt nhất. Hơn nữa, những bồn cầu thường xuyên tắc, tắc nặng thì chỉ những đơn vị thông tắc chuyên nghiệp mới có thể khắc phục.

Nên sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Để được cung cấp dịch vụ thông tắc tốt nhất bạn có thể liên hệ tới công ty vệ sinh môi trường Việt Hưng để được phục vụ. Tại đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những cách xử lý bị nghẹt hiệu quả nhất cho bồn cầu nhà mình. 

Website: 

Dịch Vụ Liên Quan: https://thongcongnghet247.net/

Rút Hầm Cầu – Thông Bồn Cầu Nghẹt – Thông Cống Nghẹt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *